Rau ngót có thể dùng cả lá già để nấu canh tôm - Ảnh: Khánh Ly

Ngọt mát canh rau ngót

Rau ngót hay còn gọi bù ngót là loại rau nấu canh khoái khẩu lại có tác dụng cân bằng thân nhiệt cho cơ thể hiệu quả. Tùy khẩu vị mà có thể kết hợp nấu canh rau ngót với tôm, thịt heo băm nhuyễn hay nấm rơm.

Đăng lúc: 22-11-2013 10:56:16 AM | Đã xem: 1584 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Nguyên liệu nấu bánh canh - Ảnh: Hòa Nhơn

Bánh canh cá bã trầu

Có một loại cá dùng nấu bánh canh mà lũ trẻ miền biển chúng tôi rất thích là cá bã trầu.

Đăng lúc: 22-11-2013 10:54:37 AM | Đã xem: 1888 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Ảnh: Đăng Khôi

Cá kho ngày mưa gió

Ngồi chồm hổm cạo cạo đáy nồi ra một "dề" cơm cháy, mấy anh em xúm xít bẻ cơm thành từng miếng giòn rụm, chấm vào chén nước cá kho, vừa nhai cơm vừa hít hà theo vị cay của ớt...

Đăng lúc: 22-11-2013 12:26:00 AM | Đã xem: 1559 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Ảnh: Hòa Nhơn

Chè nếp ngày mùa

Ai đã từng sống qua những năm tháng nơi ruộng đồng, hẳn sẽ khó quên hình ảnh rộn ràng nơi làng quê với những đêm trăng cùng cả nhà xúm xít trước sân, bên những chú trâu cần mẫn đạp lúa. Với lũ trẻ chúng tôi, đây cũng là dịp được thưởng thức món chè nếp của mẹ.

Đăng lúc: 21-11-2013 12:26:14 AM | Đã xem: 1655 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Bông bí và tôm đất chuẩn bị nấu canh - Ảnh: Tuy An

Nhớ canh bông bí

Mùa mưa về cũng là lúc các giồng bí đỏ (bí rợ) trong vườn nhà, trên bờ mương được nước trời bắt đầu ra bông, trổ nụ.

Đăng lúc: 21-11-2013 12:25:24 AM | Đã xem: 1578 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Ảnh: Thanh Ly

Thịt kho dưa cải mắm ruốc

Ngày mưa, quê tôi nhà nào cũng có vại dưa cải trong nhà. Dưa cải có thể làm thành nhiều món giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Đăng lúc: 21-11-2013 12:23:40 AM | Đã xem: 1462 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Tép trấu trộn bột chiên giòn - hương vị mùa lũ.

Tép trấu đồng lũ chiên giòn

Vào mùa nước lũ từ tháng 8 cho đến cuối tháng 11, ở đồng bằng sông Cửu Long, cá tôm trong môi trường thiên nhiên phong phú, nhiều vô kể. Ngoài đặc sản cá linh nổi tiếng cùng với cá rô, cá lóc, rùa rắn, cua ốc phổ biến; còn một loại “nhà nghèo” dễ kiếm: tép trấu, còn gọi là tép mòng, tép rêu, tép rong.

Đăng lúc: 14-11-2013 08:51:09 AM | Đã xem: 1482 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Người làng nghề gói bánh chưng lâu năm nên thành thục, không cần khuôn mà bánh luôn vuông vức và đều đặn.

Làng bánh chưng quanh năm đỏ lửa

Ngày nào cũng đỏ lửa, nghi ngút khói, ngày nào cũng tấp nập như tết sắp về. Đó là không khí ở một làng nghề cách thành phố Thái Nguyên khoảng 7 cây số.

Đăng lúc: 14-11-2013 08:49:10 AM | Đã xem: 1824 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Để ướp nồi giả cầy phải dùng đến hơn chục loại gia vị và ướp khoảng một tiếng cho ngấm.

Giả cầy mà ngon thật

Món ăn này ra đời nhờ những người không biết ăn hoặc không ăn được thịt cầy (thịt chó), nhưng vẫn muốn thử cái hương vị thơm ngon quyến rũ của món tựa nồi thịt cầy chính hiệu.

Đăng lúc: 06-11-2013 11:00:15 AM | Đã xem: 2327 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Các loại gia vị tự nhiên từ núi rừng của người vùng cao.

Gia vị của núi rừng

Núi rừng ban cho con người không chỉ sản vật mà còn cả những gia vị trong cuộc sống thường ngày. Những món ăn trở nên ngon, lạ và hấp dẫn bởi núi rừng đã cung cấp những gia vị cay nồng, thơm nức tận nơi đầu nguồn.

Đăng lúc: 06-11-2013 10:57:39 AM | Đã xem: 2159 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Có đến gần 30 loại rau ăn kèm với bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc.

Món ngon có tên tuổi ở xứ Trảng

Có một món ăn mà tên tuổi của nó đã làm nên thương hiệu của một vùng đất. “Bánh canh Trảng Bàng”, một đặc sản của dân xứ Trảng đã nổi tiếng khắp các tỉnh thành Nam bộ và vươn xa ra nhiều nơi trong cả nước và cả hải ngoại. 

Đăng lúc: 06-11-2013 10:52:27 AM | Đã xem: 2383 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Cá linh tự nhiên béo bùi khỏi chê!

Cá linh mùa lũ chưa kịp rút

Mùi thơm ngào ngạt khắp căn phòng gần 200m2, từ dĩa cá linh thân quen. Và lạ ở chỗ, không hiểu người nấu đã điều gia vị kiểu gì mà thơm nức mũi đến vậy. Xin đừng vội! Bởi làn hương chỉ là một trong nhiều yếu tố cấu thành nên món ngon.

Đăng lúc: 06-11-2013 10:49:20 AM | Đã xem: 1401 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Cháo hến sông Ba

Cháo hến sông Ba

Dưới lòng sông Ba (Đà Rằng), sông Chùa của Phú Yên có rất nhiều hến. Hến sống dưới lớp bùn, sỏi ở đáy sông, hấp thụ vi sinh vật trong nước mà sống. Hến nấu cháo ngọt đáo để. 

Đăng lúc: 21-10-2013 09:41:35 AM | Đã xem: 1551 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Tạo hình và chiên chả cá ngay tại chỗ.

Muôn kiểu bánh mì ở Sài Gòn

Sài Gòn là thủ phủ của ẩm thực khắp nơi. Thời gian gần đây, lại thêm sự nở rộ của các xe bánh mì lạ mà quen. Còn người Sài Gòn phản ứng thế nào? Hào hứng đón nhận chứ sao! 

Đăng lúc: 21-10-2013 09:38:23 AM | Đã xem: 1756 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Bánh khoái cá kình phải ăn ngang luôn xương mới nhận ra đủ hương vị của bánh.

Bánh khoái cá kình chợ làng Chuồn

Lúc sinh tiền, cứ mỗi độ hè về, ngoại tôi thường chờ các anh em tôi về thăm quê ở gần chợ làng Chuồn (xã Phú An, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) và nói các dì đổ bánh khoái cá kình cho anh em chúng tôi thưởng thức. Đó là món đã đi vào ký ức của ngoại từ thuở nào.

Đăng lúc: 15-10-2013 09:14:51 AM | Đã xem: 1644 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Rau ăn kèm nhất thiết phải có lá é trắng hoặc hương nhu.

Cầu kỳ thịt mỡ heo tộc xông khói

Thịt mỡ heo tộc xông khói làm đúng điệu thì rất cầu kỳ nhưng cũng đáng để mất công sức cho món ăn lạ.

Đăng lúc: 15-10-2013 09:07:50 AM | Đã xem: 1995 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Nấu canh rau lang ngon

Nấu canh rau lang ngon

Mỗi lần về quê, thể nào những người bà con cũng ngắt cho tôi một bao rau lang to để mang ra thành phố ăn dần.

Đăng lúc: 09-09-2013 02:20:17 PM | Đã xem: 1592 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Mùa bánh trăng

Mùa bánh trăng

Những ngày đầu tháng tám âm lịch đã thấy hối hả trung thu. Ở thành phố bận rộn bao nhiêu mặc kệ, phải ráng thu xếp một hai ngày về quê, vào lò xem cách nướng bánh gia truyền.

Đăng lúc: 09-09-2013 02:18:06 PM | Đã xem: 1630 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Cá đá suối Tía

Cá đá suối Tía

Suối Tía là một con suối chảy qua hai huyện miền núi Sơn Hòa và Đồng Xuân của tỉnh Phú Yên. Dòng suối này dài chừng vài mươi km, nước trong vắt. Có nhiều đoạn đẹp như tranh, nhất là đoạn giáp ranh với huyện Đồng Xuân, nơi nước suối hòa vào sông Kỳ Lộ xuôi về sông Cái rồi về với biển Đông.

Đăng lúc: 04-09-2013 08:59:21 AM | Đã xem: 1845 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà
Vị ngon thiên lý

Vị ngon thiên lý

Thực sự, khi nhìn ngắm những chùm hoa thiên lý đẹp lung linh, đong đưa trước gió sớm, tôi không hề có ý niệm biến những bông hoa xinh tươi này trở thành một món ăn. Bởi, quá đáng tiếc.

Đăng lúc: 04-09-2013 08:54:54 AM | Đã xem: 1546 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Hương vị quê nhà

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 13 14 15  Trang sau
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 172
  • Khách viếng thăm: 167
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 80579
  • Tháng hiện tại: 2362236
  • Tổng lượt truy cập: 48736363