Xuất phát từ nền văn hoá nông nghiệp lúa nước nên văn hoá ẩm thực của người Việt ở Tiền Giang cũng mang bản chất thiên về thực vật và mang nhiều yếu tố nước....
Các bà nội trợ nên nhớ có những loại thực phẩm không nên làm lạnh quá mức sẽ khiến chúng mất đi lượng dinh dưỡng cao. 1. Rau quả chứa nhiều nước Ví dụ cần tây giòn, rau diếp, dưa chuột, củ cải… Vì chứa nhiều nước nên những thực phẩm này rất dễ đóng băng. Việc đó khiến các màng tế bào của chúng cũng......
Trong đu đủ xanh có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp trị nám, tàn nhang và kích thích sự hoạt động của các tế bào da....
Trong hơn một thập kỷ, nhà khoa học Dan Buettner đã làm việc cùng một đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về bí quyết sống thọ của những người sống ở các khu vực được gọi là Blue Zone - nơi có nhiều người sống trên 100 tuổi. Đó là những người sống trên hòn đảo Ikaria của Hy Lạp, cao nguyên Sardinia, bán......
Nhiều người cho rằng, trong thịt mỡ có nhiều chất béo, ăn nhiều không có lợi. Còn thịt nạc giàu hàm lượng protein, hàm lượng chất béo thấp nên có thể ăn nhiều. Quan điểm này hoàn toàn không đúng. Việc ăn quá nhiều thịt cụ thể là 200g các loại thịt/một ngày thì điều đó cực kì nguy hại cho sức khoẻ.......
Dị ứng có thể gây ra ngứa da, mắt, chảy nước mũi… rất khó chịu....
Có người nói “Một ngày không ăn mắm, không phải là người Việt Nam”. Chắc hẳn những nhà y tế mô phạm sẽ phản đối kịch liệt rằng trong mắm có nhiều chất nitrosamin gây ung thư lắm đó! Biết làm sao được khi trong tâm hồn của mỗi người Việt Nam, nhất là những đứa con của sông nước miệt vườn đã đượm đà......
Buổi chiều rủ tôi ngồi nghe
gió hát tình ca Hoàng Việt
xa và biệt
tháng tư bất ngờ chiều nay…...
Hơn 10 năm qua, cây ca cao có bước phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng, góp phần tăng thu nhập đáng kể cho người nông dân. Song, cũng như các loại cây trồng khác, việc phát triển trong giai đoạn đầu trải qua không ít khó khăn, cần rút kinh nghiệm, tìm......
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Tel Aviv đã phát hiện ra dùng đồ uống có chứa đạm gầy trước bữa sáng sẽ làm giảm hàm lượng đường glucose không ổn định ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. ...
Bổ sung lợi khuẩn probiotics từ sữa chua, các sản phẩm sữa lên men, phô mai và các chế phẩm từ sữa không chỉ cải thiện chức năng ruột mà còn giúp giảm huyết áp cao....
Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm và thảo dược nếu được bổ sung vào cơ thể mỗi ngày sẽ giúp chúng ta chống lại những loại bệnh nguy hiểm nhất hiện nay....
Sau thời gian ca cao rớt giá, nhiều hộ trồng loại cây này trong tỉnh không đầu tư chăm sóc dẫn đến năng suất kém, một số hộ đốn bỏ ca cao chuyển sang trồng loại cây trồng khác nên hiện nay ca cao đang khan hàng, giá bắt đầu tăng trở lại....
Theo các nhà chuyên môn, sản xuất ca cao của Việt Nam đang có nhiều lợi thế và cơ hội như chất lượng tốt, nhu cầu tiêu thụ trên thế giới cao, đặc biệt là châu Á....
Một chế độ ăn uống giàu chất xơ từ trái cây và rau củ có thể giúp ngừa bệnh hen suyễn dị ứng. Nhóm nghiên cứu của chuyên gia Benjamin Marsland thuộc Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) khẳng định điều này sau khi nghiên cứu ở loài chuột....
Tiền Giang là một trong những tỉnh có diện tích trồng ca cao lớn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hơn 6 năm triển khai dự án ca cao trồng xen trong vườn dừa, đến nay dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng người dân trồng ca cao vẫn kiên quyết giữ vững, tăng thêm diện tích và không còn diễn ra điệp......
Đứng cạnh một góc sông Vàm Cỏ, anh Tám Nhịn ở ấp Muôn Nghiệp, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, chỉ tay ra mặt sông, giọng trìu mến: “Khúc sông này có dòng nước xoáy ngầm mạnh dữ dội lắm. Cũng chỉ có chỗ này, đám cá ngát, chìa vôi, bông lau… thường lui tới kiếm mồi”.
...