Hội thi Tiếng hát măng non tỉnh Tiền Giang lần thứ IV - Giải Hồ Văn Nhánh

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/07/2013 22:21
Từ ngày 22 - 26/7, Đài Phát thanh-Truyền hình Tiền Giang tổ chức vòng thi sơ khảo Hội thi Tiếng hát măng non tỉnh Tiền Giang lần thứ IV, năm 2013 - giải Hồ Văn Nhánh.
Thí sinh tham gia vòng sơ tuyển tại huyện Tân Phú Đông

Thí sinh tham gia vòng sơ tuyển tại huyện Tân Phú Đông

Vòng sơ khảo được diễn ra tại 10 huyện, thị, thành trên toàn tỉnh với trên 400 tiết mục tham gia dự thi được tuyển chọn từ các câu lạc bộ, trường tiểu học và trung học cơ sở, tập trung chủ yếu 2 thể loại đơn ca và song ca. Hội thi chia làm 3 bảng (bảng A từ 6 - 8 tuổi; bảng B từ 9 - 10 tuổi; bảng C từ 11 - 14 tuổi). Các thí sinh tham gia dự thi hát 1 bài hát tự chọn xoay quanh các chủ đề về ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu thương đối với cha mẹ, ông bà, thầy cô, chiến sĩ, bộ đội,...

Theo đánh giá của Ban tổ chức, vòng sơ khảo năm nay có số lượng thí sinh dự thi đông hơn và có chất lượng hơn so với các hội thi lần trước. Thí sinh có sự đầu tư nhiều về trang phục, đạo cụ và phong cách trình diễn, nhiều bài hát có múa minh họa kèm theo thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho hội thi.

Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho các em trong dịp hè, tạo điều kiện cho các em có dịp giao lưu, giải trí thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi, căng thẳng và đặc biệt giúp các em thỏa mãn được niềm đam mê ca hát của mình. Thông qua hội thi sẽ phát hiện những giọng ca năng khiếu để có kế hoạch bồi dưỡng kỹ năng ca hát cho các em trong tương lai. Kết thúc vòng sơ tuyển, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn ra 70 thí sinh và tiết mục dự thi xuất sắc thi tiếp vòng bán kết vào ngày 3 và 4/8 tại thành phố Mỹ Tho.

Minh Toàn
(Theo tiengiang.gov.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết