Hội phải là "mái nhà chung" của anh chị em văn nghệ sĩ Hướng tới một thị trường bình đẳng cho các loại hình văn học Văn học trẻ TP.HCM có bề nổi nhưng chưa có chiều sâu Lê Văn Thảo, đã khép lại một đời người, đời văn… Tái bản 8 tác phẩm nổi tiếng của Nhà văn Đoàn Giỏi

Một đời người, một đời biển - Mã số: 085

Đăng lúc: 17-08-2017 02:31:12 PM - Đã xem: 169 - Phản hồi: 0

Đảo Nam Du

(Tác phẩm vào vòng chung khảo xếp giải Cuộc thi Bút ký văn học ĐBSCL năm 2017 tại Long An)

Mặt trời vừa rải những tia nắng chiều lên khóm hoa mua tím ngát đang khoe mình dọc theo bãi biển cũng là lúc chiếc ghe chở khách đưa chúng tôi vào bãi hòn Nồm. Vừa bước lên bờ, cô Út Giàu, con gái của chủ đảo Vương Ngọc Ánh (Sáu Ánh) niềm nở bảo chúng tôi: Trời sắp tối rồi, tối nay các anh ngủ lại đảo với ba tôi cho vui. 

Một vài gương mặt nhạc sĩ Tiền Giang tiêu biểu sau 1975

Đăng lúc: 01-06-2017 08:31:25 AM - Đã xem: 300 - Phản hồi: 0

Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông liền một dải (30-04-1975), họ là những sinh viên học sinh còn rất trẻ với đầy nhiệt huyết và tài năng. Cùng với tinh thần xông xáo của tuổi trẻ, thế hệ nhạc sĩ Tiền Giang trưởng thành sau năm 1975 đã có nhiều đóng góp cho hoạt động văn hóa văn nghệ của tỉnh nhà với những giai điệu lạc quan, vui tươi ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, cổ vũ tinh thần hăng say học tập và lao động xây dựng cuộc sống mới. Bốn mươi năm qua, họ đã trưởng thành và đạt được “độ chín” trong sự nghiệp sáng tác của mình. Hiện nay những gương mặt ấy tuy đang công tác ở nhiều cơ quan ban ngành khác nhau và cũng có người đã đến tuổi hưu, nhưng họ vẫn liên tục đóng góp cho phong trào âm nhạc Tiền Giang với nhiều tác phẩm đã được công chúng trong và ngoài tỉnh nhiệt tình đón nhận… Trong những ngày tháng tư lịch sử này, xin điểm lại một vài gương mặt nhạc sĩ tiêu biểu của Tiền Giang trưởng thành sau 1975

Lễ Xây Chầu năm ấy

Đăng lúc: 01-06-2017 10:18:54 AM - Đã xem: 221 - Phản hồi: 0

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Ngày ấy, mỗi lần cúng Kỳ Yên, đình làng tôi đều rước gánh hát bội Bầu Út về diễn liên tục ba bốn bữa, hát cả ngày lẫn đêm. Vì là người trong Ban Hội Hương nên ba tôi có mặt suốt thời gian lễ hội và dĩ nhiên tôi cũng được cơ hội theo chân ông để tận hưởng cái không khí rộn ràng với tiếng trống kèn, tiếng cười nói huyên thuyên thâu đêm suốt sáng. Lạ thật! Những hình ảnh ấy vẫn còn khắc sâu trong ký ức tôi dù đã hơn nửa thế kỷ. Nào là những bàn thờ chưng nghi hình rồng hình phụng, quy hạc, những lư đồng bóng ngời nghi ngút khói hương, những tủ thờ, sập gỗ cẩn ốc xà cừ bóng ngời ngời, những đĩa trái cây chín mọng, những mâm xôi, mâm bánh tươm tất, những mâm cơm gạo mới, những món ăn thịt cá thịnh soạn thết đãi bà con tới cúng đình. Rồi những dòng người trên đường làng, nam thanh nữ tú, chưng diện những bộ quần áo đẹp nhất, bước chân mỗi lúc nhanh hơn theo sự thôi thúc của tiếng trống đình làng.

Họa sĩ Lê Duy đoạt giải Nhất cuộc thi Mỹ thuật Tiền Giang năm 2017

Đăng lúc: 24-05-2017 09:58:50 PM - Đã xem: 573 - Phản hồi: 0

Hội đồng giám khảo chấm giải cuộc thi

Cuộc thi Mỹ thuật Tiền Giang lần thứ VI năm 2017 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, sau 5 tháng phát động đã nhận được 44 tác phẩm của 29 tác giả tham gia.

Trần Tuấn - Đam mê và trăn trở với nghề

Đăng lúc: 01-06-2017 09:30:03 AM - Đã xem: 1401 - Phản hồi: 0

Chân dung NSNA Trần Tuấn

Những năm gần đây, Trần Tuấn được biết đến như một tay máy trẻ đầy nội lực sáng tạo, có duyên với nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh. Đầu năm nay, anh vinh dự là tác giả trẻ tuổi nhất được nhận giải thưởng văn học nghệ thuật Thủ Khoa Huân, đây là giải thưởng được trao 5 năm một lần nhằm vinh danh những văn nghệ sĩ có tác phẩm tốt và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học nghệ thuật của tỉnh. Thành tích đó là cả một quá trình nỗ lực, đam mê sáng tạo và không ngừng học hỏi của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn trong từng cú bấm máy suốt nhiều năm qua.

Thiên nhiên trong tập thơ “Giai điệu lá” của Thái Tràng

Đăng lúc: 01-06-2017 10:13:12 AM - Đã xem: 534 - Phản hồi: 0

Tập thơ "Giai điệu lá" của tác giả Thái Tràng

Tác giả Thái Tràng - Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang vừa cho ra mắt tập thơ đầu tay “Giai điệu lá” do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Từ nhan đề “Giai điệu lá”, chúng tôi có thể hình dung cảm hứng bao trùm cho cả tập thơ đó là thiên nhiên.

Về với tháng tư

Đăng lúc: 06-06-2017 06:00:12 PM - Đã xem: 468 - Phản hồi: 0

Minh hoạ: Nguồn Internet

Tháng tư cứ se vàng sợi nắng
Gió thông thênh réo gọi khúc giao mùa
Con chìa vôi đứng hót hoài trước cửa
Bên cây dừa loang lổ vết đạn bom

 Mây bay ngang lưng trời Buổi sáng cuối xuân, trời trong xanh. Những đụn mây trắng muốt, rực rỡ như những khuôn mặt cười, lừng lững bay ngang lưng trời. Mấy bông...

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 144
  • Khách viếng thăm: 142
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 23627
  • Tháng hiện tại: 829244
  • Tổng lượt truy cập: 15976375